Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Thứ bảy - 17/09/2016 16:08
Phòng Đối ngoại và Truyền thông tiền thân là bộ phận Quản lý khoa học, được thành lập từ năm 1960. Trong quá trình xây dựng và phát triển, năm 2016 phòng được đổi tên thành phòng Đối ngoại và Truyền thông.
Giới thiệu chung

Phòng Đối ngoại và Truyền thông được thành lập từ năm 1960, tiền thân là ban Quản lý khoa học với chức năng ban đầu chủ yếu là biên soạn chương trình, bài giảng phục vụ cho đào tạo các chuyên ngành trung cấp nghiệp vụ kỹ thuật thương nghiệp, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các Vụ chuyên môn của Bộ Nội thương (Vụ kinh doanh, Vụ Tổ chức kỹ thuật, Vụ Kế hoạch Thống kê) trong việc xây dựng các chính sách quản lý thị trường nội địa; quy hoạch mạng lưới  bán lẻ, bán buôn; xây dựng chế độ kế toán, thống kê, Điều lệ tổ chức ngành Điều lệ bán lẻ. Trải qua quá trình hình thành và phát triển từ năm 1960 đến năm 2015, phòng đổi tên thành phòng Khoa học và Đối ngoại, phòng Quản lý khoa học và Đối ngoại. Năm 2016, căn cứ theo nhu cầu, chức năng và nhiệm vụ mới, phòng đã đổi tên thành phòng Đối ngoại và Truyền thông theo quyết định số 599/QĐ-ĐHTM ngày 15/08/2016 của Hiệu trưởng.
Trong quá trình hình thành và phát triển, phòng Đối ngoại và Truyền thông liên tục đạt tập thể lao động xuất sắc, năm 2008 phòng được tặng bằng khen của Chính phủ; năm 2010 phòng được tặng Huân chương lao động hạng Ba.
Về công tác đối ngoại, phòng đã hoàn thành tốt việc duy trì và thiết lập các mối quan hệ với đối tác; tìm kiếm các nguồn tài trợ, học bổng; xây dựng kế hoạch các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên giữa Nhà trường với các trường đại học, viện nghiên cứu sử dụng tiếng Trung, Pháp, Anh, các đại sứ, tổ chức quốc tế...
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây