Văn bản

Khoa Quản trị nhân lực tổ chức thành công cuộc thi “Nhà quản trị nhân lực: Tâm & Tài”

Chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập trường (1960 – 2015), 5 năm thành lập Khoa Quản trị nhân lực (2010 – 2015), cuộc thi “Nhà quản trị nhân lực: Tâm & Tài” của Khoa Quản trị nhân lực

Số kí hiệu VB02
Ngày ban hành 24/06/2016
Ngày bắt đầu hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Thể loại Văn bản quản lý của trường
Lĩnh vực
Cơ quan ban hành Bộ GD&ĐT
Người ký Phạm Vũ Luận

Nội dung

Với tiêu chí “Trau dồi kiến thức, thể hiện kỹ năng, thỏa sức sáng tạo”, cuộc thi năm nay đã thu hút hơn 400 sinh viên tham gia, hình thành 45 đội thi, mỗi đội thi đều bao gồm các sinh viên đến từ cả 4 khóa 48, 49, 50, 51 của Khoa.
Các đội thi đã cùng trải qua các vòng thi vô cùng hấp dẫn và gay cấn. Ở vòng 1 - “Tìm kiếm tài năng nhân sự”, các đội thi phải thiết kế một sản phẩm được trình bày một cách sáng tạo trên các công cụ như: word, powerpoint, mindmap, prezi, video… với nội dung bao gồm giới thiệu đội (tên, slogan, mục tiêu, đặc điểm…) và trình bày về yêu cầu của nghề nhân sự trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa, hành trang chuẩn bị cho nghề nhân sự trong tương lai. 14 đội có sản phẩm chất lượng nhất đã được lựa chọn vào vòng 2.
Ở vòng 2 – “Thử thách tài năng nhân sự”, 14 đội thi thực hiện thuyết trình rõ hơn về sản phẩm của đội đã hình thành ở vòng 1. Vòng phỏng vấn đã diễn ra với không khí hết sức ngẹt thở với các câu hỏi khó của Hội đồng phỏng vấn nhằm đánh giá chính xác hơn về các kiến thức nhân sự và kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề của các đội thi. 6 đội xuất sắc nhất đã chứng tỏ được khả năng của mình và lọt vào vòng chung kết.
Đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào tối ngày 30/10/2015, tại hội trường H1, trường Đại học Thương Mại. Sự tranh tài của 6 đội thi xuất sắc đã diễn ra vô cùng hấp dẫn, hài hước nhưng cũng không kém phần căng thẳng với 4 phần thi trực tiếp trên sân khấu.
Phần 1: Tôi yêu nghề nhân sự: Trong phần thi này mỗi đội thi có tối đa 5 phút để phác họa chân dung nghề nhân sự theo hình thức sân khấu hóa (hát, múa, kịch, nhảy…). Qua phần thi này các đội không những thể hiện được sự hiểu biết của mình về nghề nhân sự mà còn thể hiện sự tự hào là sinh viên Khoa Quản trị nhân lực thông qua tài năng, sự dí dỏm của mình trên sân khấu, gây bất ngờ cho cả Ban giám khảo và các khán giả theo dõi chương trình.
Phần 2: Thấu hiểu nghề nhân sự: Trải qua vòng 1 vô cùng hấp dẫn, sôi động, 6 đội thi tiếp tục bước vào vòng 2 căng thẳng hơn. Mỗi đội cử một cặp bốc thăm danh sách 10 từ khóa, một người diễn tả bằng hành động, lời nói để thành viên còn lại của đội đoán từ. Phần thi đã diễn ra vô cùng thú vị, các đội rất sáng tạo trong phần diễn tả các từ khóa đã đem lại nhiều niềm vui cho Ban giám khảo và khán giả.
Phần 3: Thời trang công sở: Tiếp nối vòng 2 vô cùng căng thẳng nhưng cũng không kém phần sôi nổi là phần thi thời trang công sở vô cùng hấp dẫn. Mỗi đội cử 4 thí sinh đại diện trình diễn những bộ trang phục công sở do nhóm tự lựa chọn. 24 thí sinh đến từ 6 đội thi đã vô cùng tự tin và có phần trình diễn vô cùng ấn tượng.
Trải qua 3 phần thi, 03 đội thi có tổng điểm cao nhất bước vào phần 4 - Tài năng nghề nhân sự bao gồm: Balo Team, Ghost Rider, Noron nhân sự. Đây là cơ hội cuối cùng để các đội thi có thể khẳng định mình và tỏa sáng. Mỗi đội thi đưa ra một tình huống về quản trị nhân lực để đội còn lại (theo bốc thăm) trả lời. Đây quả là một thử thách lớn đối với các đội thi, họ cần phải thể hiện được bản lĩnh của mình, vận dụng được các kiến thức, kỹ năng để thảo luận nhanh và trả lời tốt tình huống mà đội bạn đưa ra. Bằng sự tự tin, kiến thức và sự đoàn kết đội Balo Team đã vượt qua các đối thủ và giành giải nhất cuộc thi. Tiếp đến là giải nhì được trao cho đội Ghost Rider, giải ba thuộc về đội Noron nhân sự và 3 giải khuyến khích được trao cho các đội People, 32H và HR Star.
Có thể nói tiếp nối thành công của cuộc thi các năm trước, cuộc thi “Nhà quản trị nhân lực: Tâm và Tài” năm nay đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham dự, đánh dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển Khoa Quản trị nhân lực. Với ý nghĩa tốt đẹp là góp phần trang bị cho sinh viên Khoa quản trị nhân lực những hành trang vô cùng quan trọng để trở thành những nhà nhân sự giỏi trong tương lai đặc biệt là niềm đam mê với nghề, cuộc thi “Nhà quản trị nhân lực: Tâm và Tài” đã khép lại và hứa hẹn sẽ tiếp tục trở thành một sân chơi bổ ích cho sinh viên Khoa Quản trị nhân lực.
 

Tìm kiếm văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây