Đối tác sử dụng tiếng anh

THÔNG BÁO CUỘC THI KHỞI NGHIỆP VÀ SÁNG TẠO "INTERNET+" DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Thứ sáu - 21/08/2020 15:24
Sáng tạo và khởi nghiệp là một xu hướng toàn cầu và là tiếng nói chung của giới trẻ trên toàn thế giới. Người trẻ định hình tương lai của thế giới và là trụ cột của sự sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp.
THÔNG BÁO CUỘC THI KHỞI NGHIỆP VÀ SÁNG TẠO "INTERNET+" DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ
Cuộc thi Khởi nghiệp và Sáng tạo "Internet+" dành cho sinh viên quốc tế do Bộ Giáo dục Trung Quốc tổ chức từ năm 2015 đã trải qua 05 mùa thi thành công và gây được tiếng vang trên khắp thế giới. Năm 2019, cuộc thi đã thu hút hơn 4,5 triệu người tham gia, tới từ hơn 4000 trường cao đẳng, đại học trên 124 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đã có hơn 1000 chuyên gia từ Trung Quốc và nhiều nơi trên thế giới, là những nhà đầu tư, doanh nhân, cố vấn khởi nghiệp, các chuyên gia giáo dục, tham gia với vai trò cố vấn cho các đội thi. Sau cuộc thi, nhiều dự án chất lượng đã gây được tiếng vang, thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Năm 2020, Cuộc thi Khởi nghiệp và Sáng tạo "Internet+" lần thứ 6 sẽ trở lại và vòng chung kết sẽ được tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc.

1. Đối tượng dự thi:
Các nhóm từ 2-15 người, gồm sinh viên của một hoặc nhiều Trường ĐH,CĐ hoặc cựu sinh viên (đã tốt nghiệp không quá 5 năm).

2. Các loại hình dự án:
Các dự án tham gia cuộc thi sẽ được chia thành ba nhóm: Nhóm Dự án Khởi phát - Ideation (Creativity), Nhóm Dự án Giai đoạn đầu - Startup (Emerging Project), Nhóm Dự án Trưởng thành - Growth (Rising Project) với các yêu cầu cụ thể cho từng nhóm (chi tiết tại https://www.pilcchina.org/pages/internet-competition).

3. Giải thưởng:
BTC sẽ trao chứng nhận giải thưởng cho những đội thắng cuộc, đồng thời hỗ trợ tìm kiếm nguồn đầu tư và các đơn vị ươm mầm tài năng.
Các đội hạng nhất, nhì, ba của khối giáo dục đại học sẽ được nhận phần thưởng bằng tiền mặt.

4. Đăng ký tham dự:
(1) Đăng ký thông qua website https://www.pilcchina.org/. Hạn cuối: ngày 15/9/2020 (giờ Bắc Kinh, UTC+8);
(2) Các đội thi gửi bài thuyết trình dự án dưới định dạng .ppt. Ngoài ra có thể gửi kèm theo một bản kế hoạch kinh doanh (định dạng .pdf, hoặc word) hoặc một video trình bày dài khoảng 1 phút.
(3) Đối với các đội thi được vào top 100 (vòng chung kết sẽ tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc vào tháng 11/2020), BTC sẽ chi trả chi phí đi lại bằng máy bay (hạng phổ thông, khứ hồi) cho 02 thành viên/mỗi đội.

5. Liên hệ:
Đội trưởng các đội thi có thành viên là sinh viên Đại học Thương mại trước khi gửi bài dự thi trên website của BTC phải liên hệ với Cô Diễm – Phòng Đối ngoại và Truyền thông nhà U. (Điện thoại: 0989127668; Email: thanhdiemdhtm@yahoo.com.vn).
Nếu có bất cứ thắc mắc nào về các nội dung trên có thể liên lạc Cô Diễm hỗ trợ.
Để biết thông tin chi tiết về thể lệ và tiêu chí chấm giải của cuộc thi, vui lòng truy cập địa chỉ trang web https://cy.ncss.cn hoặc https://www.pilcchina.org/

Thông báo thi khởi nghiệp Internet Plus xem tại đây
Thể lệ cuộc thi Internet Plus bản tiếng Việt xem tại đây
Thể lệ cuộc thi Internet Plus bản tiếng Anh xem tại đây

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây